Thực hư tác dụng của cây mật gấu với bệnh tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh không còn quá xa lạ trong xã hội hiện nay. Cũng như nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời, tiểu đường có thể dẫn đến những biến chứng cực kỳ nguy hiểm. Hiện nay, nhiều người đang truyền tai nhau về tác dụng của cây mật gấu với bệnh tiểu đường, vậy thực hư chuyện này như thế nào chúng ta sẽ tìm hiểu.

Mặc dù được nhiều người cho là có tác dụng làm giảm đường huyết trong máu khá tốt đối với bệnh nhân tiểu đường, song nếu như bạn không biết cách và sử dụng đúng liều lượng loại cây này sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Tác dụng của cây mật gấu

Cây mật gấu có nhiều tác dụng chữa bệnh, các căn bệnh mà cây mật gấu có khả năng chữa bệnh bao gồm:

  • Giúp ăn ngon, ngủ khỏe, tiêu hóa tốt
  • Ngăn ngừa ung thư
  • Điều trị bệnh đau dạ dày
  • Chữa viêm đại tràng
  • Giảm đau nhức xương khớp
  • Điều trị các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, cao men gan

Tác dụng của cây mật gấu với bệnh tiểu đường

Cây mật gấu còn được gọi là cây đắng, đây được xem là một loại cây khá quen thuộc đối với người dân nam bộ. Một số ngiên cứu cho thấy trong thành phần của cây mật gấu có nhiều hoạt chất như berban amin, oxyacanthin, berberin, đây được xem là những hoạt chất có tác dụng rất tốt trong việc giúp hạ đường huyết trong máu và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Hướng dẫn cách dùng cây mật gấu chữa bệnh tiểu đường đúng cách

Để chữa bệnh tiểu đường bằng cây mật gấu, trong dân gian thường sử dụng lá hoặc thân cây để làm thuốc kể cả dưới dạng khô lẫn dạng tươi. Sau đay là một số cách dùng cây mật gấu chữa bệnh tiểu đường phổ biến bạn có thể tham khảo:

Cách 1 : Dùng thân hoặc lá mật gấu tươi

Chuẩn bị: 50g lá và thân cây mật gấu tươi

Cách làm thuốc: Đem nguyên liệu thuốc đã chuẩn bị nấu với 1 lít nước. Đun sôi trong 10 phút và lấy nước uống. Bạn có thể uống trong vòng một tuần và kiểm chứng tác dụng của cây mật gấu với bệnh tiểu đường.

Cách 2: Dùng cây mật gấu khô chữa bệnh tiểu đường

Chuẩn bị: Thân và lá mật gấu

Cách làm thuốc: Phần thân mật gấu bạn đem chẻ nhỏ. Rửa sạch các nguyên liệu thuốc và đem ra phơi vài nắng to cho khô ráo. Bảo quản thuốc trong túi nilong kín. Mỗi ngày lấy chừng 30g thuốc sắc uống hết trong ngày.

Cách 3: Cách dùng cây mật gấu chữa bệnh tiểu đường dạng trà túi lọc

Chuẩn bị: 1 hộp trà mật gấu dạng túi lọc bán sẵn

Cách dùng thuốc: Mỗi ngày lấy 3-4 gói trà túi lọc hãm với nước sôi 15 phút rồi uống.

Một số điều cần đặc biệt lưu ý khi dùng cây mật gấu chữa bệnh tiểu đường

Cây mật gấu có vị đắng rất khó uống. Chính vì vậy trong thời gian đầu sử dụng người bệnh có thể pha loãng nước ra sẽ dễ uống hơn. Sau một thời gian sử dụng sẽ thấy quen dần với vị của nó.

Mặc dù tác dụng của cây mật gấu với bệnh tiểu đường cũng khá tốt. Tuy nhiên bạn không nên uống nước lá mật gấu thường xuyên kéo dài. Mỗi ngày chỉ nên uống 2-3 ly. Không nên dùng thay thế cho lượng nước lọc hàng ngày.

Mặc dù có công dụng chữa bách bệnh song đến nay công dụng chữa bệnh tiểu đường cũng như những tác dụng chữa bệnh của cây mật gấu chỉ là lời đồn thổi. Các bài thuốc chữa bệnh vũng chỉ được áp dụng theo truyền miệng. Khi áp dụng bài thuốc này tố t nhất bệnh nhân nên hỏi ý kiến của  các bác sĩ và những người có chuyên môn trước khi sử dụng.

Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian để chế biến hay tìm cây thuốc bạn có thể sử dụng tiểu đường hoàn difoco. Vậy tiểu đường hoàn difoco có tốt không? Chúng ta cùng nghe lời cảm nhận của khách hàng:

Chú Dừa ở Thành phố Đà Lạt: “Tôi rất hài lòng khi sử dụng Tiểu Đường Hoàn, nó vừa điều trị bệnh rất tốt, vừa rất an toàn không gây ra tác dụng phụ, nên tôi rất an toàn”

Anh Nguyễn Trường Tuất Thành phố Đà Nẵng : “Tôi đã sử dụng Tiểu đường Hoàn hơn 1 năm nay, đường huyết ổn định hơn rất nhiều. Điều tôi đặc biệt đánh giá cao ở Tiểu đường hoàn Difoco là thành phần thảo dược thiên nhiên vừa tốt cho sức khỏe vừa không để lại tác dụng phụ”

Chú Lâm ở Thành phố Hồ Chí Minh: “Đường huyết của chú hay lên xuống thất thường lắm, không có Tiểu Đường Hoàn chú không yên tâm một chút nào hết”.

xem thêm tại : http://difocoshop.com/tieu-duong-hoan-difoco-co-tot-khong

Bình luận