SỰ ẢNH HƯỞNG TỚI SỨC KHỎE NẾU BẠN SỬ DỤNG BALO KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Bạn thường xuyên sử dụng balo hàng ngày! Thế nhưng có bao giờ bạn để ý thấy mình sử dụng balo đã đúng cách hay không? Đây là điều rất quan trọng! Vì việc sử dụng balo không đúng tư thế sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Hãy cùng xuong may balo Hưng Phú tìm hiểu thế nào là tư thế sử dụng balo đúng cách nhé!

Tư Thế Mang Balo Đúng Cách

Thế nào là tư thế mang balo đúng cách? Mang balo đúng cách là tư thế mang balo thẳng, không nghiêng sang một bên, nhìn giống như tư thế bình thường không mang vác gì.

Bạn đừng nghĩ mang vác balo với những tư thế đặc biệt sẽ tạo ra phong cách, các tính, độ sành điệu trong mắt người khác. Việc làm này không những mang lại kết quả như mình muốn mà còn bị phản tác dụng, sẽ gây áp lực nặng lên lưng của bạn. Sẽ ảnh hưởng tới lưng của bạn rất nhiều!

Không Nên Mang Balo Quá Trọng Lượng

Theo khuyến cáo của các chuyên gia bảo vệ sức khỏe thì chúng ta chỉ mang balo đúng cách không vượt quá 10-15% trọng lương cơ thể. Nhưng hiện nay, rất nhiều người đều không biết điều này, nhất là các bạn học sinh sinh viên xuyên thường phải mang số lượng sách vở rất lớn.

Đây là nguyên nhân giải thích tại sao hiện nay, có rất nhiều người còn trẻ đã bị tổn thương cột sống tăng. Mang balo quá trọng lượng cũng là nguyên nhân khiến những chiếc áo thun đồng phục bị giãn ở hai bên vai, khiến cho chiếc áo đồng phục xấu đi phần nào. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc về trọng lượng của chiếc balo đeo hằng ngày. Tránh việc đeo balo quá nặng, sẽ ảnh hưởng tới cột sống của bạn!

Ngoài ra, khi bỏ đồ vào balo, bạn nên để ý tới việc sắp xếp vị trí đựng đồ trong balo, để phân bổ trọng lượng đều của balo, giảm thiểu sự xê dịch đồ khi di chuyển, nhất là những vật nặng phải được đặt sát với cơ thể.

Đây cũng là lý do mà các balo laptop có thiết kế ngăn để laptop nằm ngay mặt lưng của balo.

Bạn nên Đeo Balo Bằng Hai Quai

Ở Việt Nam hiện nay, đa số giới trẻ, nhất là các bạn học sinh sinh viên, họ thường nghĩ đeo balo một bên sẽ tạo ra phong cách khác biệt, thể hiện cá tính của bản thân. Điều này rất nguy hại. Khi mà việc mang vác balo thường xuyên, trong thời gian dài, sẽ làm mất cân bằng ở vùng cổ, vai, co thắt lưng…Đặc biệt hơn là nếu chiếc balo có khối lượng nặng còn ảnh hưởng rất lớn lên cột sống, gây đau nhức lưng. Vì thế, để hạn chế những điều này, bạn nên mang balo bằng hai quai hai bên nhé.

Bạn Nên dùng dây đai thắt lưng có sẵn ở balo

Balo thường có thiết kế kèm theo dây đai thắt lưng. Đây là dây có chức năng cố định, và giảm thiểu trọng lượng balo trên lưng người sử dụng. Chính vì thế, khi đeo balo, bạn nên dùng dây đai.

Không Nên Mang Balo Phía Trước Quá Lâu

Một hành động rất thường xuyên của các bạn trẻ nữa là đeo balo ở phía trước. Có lẽ các bạn không để ý rằng, khi đó, trọng lượng của balo sẽ dồn hết về phía trước. Lúc này, áp lực lên lưng có thể cao gấp 3-4 lần so với việc đeo balo đằng sau lưng. Nếu bạn đeo balo với tư thế này thường xuyên, thì khả năng gù lưng xảy ra rất cao. Đặc biêt nữa là sự ảnh hưởng tới việc phát triển chiều cao của bạn, nếu bạn đang trong giai đoạn dậy thì nhé!

Hi vọng qua bài viết này của Đồng phục Hưng Phú, bạn sẽ có thói quen sử dụng balo đúng cách, hạn chế những ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn!

Bình luận