Phương pháp chọn vải may đồng phục y tế đúng cách

Việc chọn vải để sử dụng làm cho đồng phục cho bác sỹ, y tá, nhân viên y tế làm sao để bảo đảm an toàn sức đề kháng là điều không hề đơn giản. Bởi bệnh viện là môi trường làm việc khắc nghiệt, đều đặn buộc phải tiếp xúc với những bệnh nhân nên việc dễ bị lây những bệnh tật không mong muốn là rất cao.

Hãy cùng xưởng may balo Hưng Phú lựa chọn ra các chất liệu vải hoàn toàn có thể may đồng phục y tế. Hãy cùng xem chúng ta nên lựa chọn vải nào để vừa hoàn toàn có thể đảm bảo an toàn sức đề kháng, vừa hoàn toàn có thể đơn giản chuyển động, giải quyết trường hợp với người mắc bệnh như dưới đây nhé.

Thô biên đỏ

Đặc tính : Thô biên đỏ là chất liệu vải được dệt từ vải sợi tự nhiên và thoải mái như bông, gai, khi nhìn kỹ sẽ sở hữu lớp sợi bông nhẹ, mặt vải hút hơi mồ hôi thời gian nhanh. Mặt vải hơi ráp, thô mỏng như vải phin mặt vải mềm mịn và mượt mà rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt nam. Vải thô sở hữu độ dày vừa đủ giúp cản ánh nắng mà vẫn tránh giảm ức chế hay gây hiệu ứng nóng rát cho người khác. Vải thô biên đỏ còn được sử dụng để may túi vải không dệt, túi đựng nhiều đồ tiện lợi.

Điểm vượt trội: Thành phần chế tạo gồm 65% cotton và 35% PE nên loại vải này không biến thành nhăn, cho dù sở hữu vò nát hay làm những gì đi nữa.

Khuyết điểm: Vải chỉ mang tone màu trơn và độ bền của tone màu kém.

Khaki Nam Định

Ưu điểm: không biến thành xổ lông, không nhàu, là hút ẩm rẻ, mát mẻ, cầm màu tuyệt đối, mang đến cảm giác thoáng mát và thoải mái nhất cho tất cả những người mang.

Lon USA

Điểm nổi bật: Vải lon Mỹ là chất liệu vải được những công ty lựa chọn để may sơ mi văn phòng, bởi đặc tính mềm mịn, có độ dày vừa phải và thấm hút mồ hôi hiệu quả, giặt mau khô và dễ là ủi. Vải lon USA nhiều lúc cũng khá được sử dụng để may áo thun đồng phục vì tính mát mẻ của nó.

Điểm yếu: Mặc dầu vậy, tông màu của vải lon Mỹ ko đa chủng loại, thường đồng gam màu nên cũng là 1 rào cản lúc các nàng công sở yêu thích sự màu mè và muốn có sự có một không hai.

  • Kate Oxford

Vải Oxford được dệt trên máy kiếm, nhuộm và hoàn tất thành hàng thành phẩm hàng trăm tông màu không giống nhau với unique tốt nhất có thể, thích hợp cho may những trang phục đồng phục cho cả những ngành và thời trang. Vải Oxfort phù hợp với điều kiện thời tiết của Việt.

Loại vải kate Oxford dùng chủ yếu để may áo blouse, mức độ thấm hút mồ hôi tốt nhưng có một trong những phán xét là vải hơi dày, vẫn còn đấy hiện tượng bị xổ lông.

Thô Nhà máy

Đặc tính: độ dày vừa phải, bền màu, không xù, bề mặt mịn, mát. Chỉ sở hữu 5 màu sắc. Phù hợp để may đồng phục hộ lý, đồng phục phẫu thuật phòng mổ.

Kaki chun

Thế mạnh: dày, ko xù, bền màu, ko phai, bề mặt mịn, trẻ trung. Đủ màu. Phù hợp để may đồng phục nhân viên điều dưỡng, đồng phục người bệnh…

  • Kaki Pangrim

Điểm nhấn: có khả năng hút ẩm cao, thấm hút các giọt mồ hôi, mát mẻ, mang đến cảm giác thoả thích và an toàn cho nhân viên y tế. Loại vải này không biến thành xổ lông hay bị bục chỉ, mềm mịn và mượt mà, không hề bị bám bụi và rất bền bỉ tông màu.

Tuytsi chun

Đây là loại vải thời thượng, sở hữu độ co và giãn tốt, bền, sang trọng, trẻ trung. Bạn có thể tiêu dùng để may đồng phục y tế cho nhân viên.

 

Bình luận