Phát triển nghề nuôi yến tại Tây Nguyên

Với địa hình là rừng núi và có nhiều ao hồ, có nguồn thức ăn dồi dào nên Tây Nguyên luôn đón rất nhiều chim yến từ các vùng nuôi yến lớn như Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên, và các tỉnh Đông Nam Bộ về đây tìm kiếm thức ăn. Đó là một lợi thế rất lớn để xây dựng nhà nuôi yến tại các tỉnh Tây Nguyên.

chim-yen-kiem-an
Một đàn yến đang lượn kiếm ăn trên rẫy Cafe tại Đăk Lăk

Trên thực tế, cũng đã có rất nhiều nhà yến thành công vượt bậc tại Tây Nguyên, trong đó có những căn do cty Nhà yến Tầm Cao Việt thi công lắp đặt và chuyển giao công nghệ nhà yến như nhà yến Anh Thành – TT Phước An -Krông Păk, Chú Phương Ea Phê, Anh Thịnh -Ea Phê, nhà yến Bác Sĩ Chương – Buôn Hồ,…tỉnh Đăk Lăk, Nhà yến Cô Khiêm – TP Pleiku, Chú Trình – Ayun Pa, Anh Dũng – Chư Sê,….

Hiện nay, rất nhiều gia đình tại đây đã và đang xây dựng nhà yến, một số khác chọn phương án Hợp tác nuôi yến tại Tây Nguyên. Ngoài ra, có không ít các nhà đầu tư từ Tp HCM và những nơi khác tìm đến Tây Nguyên để đầu tư nhà nuôi yến, bởi ở đây có lượng yến nhiều và giá đất ở đây rẻ hơn các vùng khác. 

QqnlLumSaAcQULV_1CVq60gUJVpYFk8yQNLgJaPPF6g27TtADBhLrE6D31adTjoNyi5qfWG6CcipEHvEsXhTsomBXSb3cwMột căn nhà nuôi yến đang được xây dựng tại Chư Sê

Theo thống kê chưa đầy đủ, tính đến 8/2017 số lượng nhà nuôi yến tại các Tây Nguyên ước tính gần 800 căn, với diện tích trung bình 180m2/căn, tỉ lệ nhà nuôi yến thành công cao. Với tốc độ phát triển nhanh như vậy, những chuyên gia trong nghề yến dự báo rất có thể Tây Nguyên sẽ sớm xuất hiện những Thành phố Yến như Cần Giờ, Kiên Giang. 

Hướng đến sự phát triển chung của nghề nuôi yến trên cả nước nói chung và khu vực Tây Nguyên nói riêng, Công ty Nhà Yến Tầm Cao Việt luôn hỗ trợ tư vấn kỹ thuật nhà yến hoàn toàn Miễn Phí, và sẵng sàng hợp tác xây dựng nhà nuôi yến tại tất cả các vùng miền trong đó có Tây Nguyên.
Để biết thêm thông tin về chương trình hợp tác nuôi yến tại Tây Nguyên, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

CTy Nhà Yến Tầm Cao Việt
ĐT: 028 6252 4947 – Hotline: 0916 146 805 (Mr. Cường)

Bình luận