Nứt kẽ trực tràng có nguy hiểm không?

Nứt kẽ hậu môn có nguy hiểm chẳng còn tùy thuộc vào từng tình trạng căn bệnh. Đối với các trường hợp vết nứt bé và mới, nếu biết biện pháp chăm sóc có khả năng tự lành. Mặc dù, nếu như vết nứt lớn sẽ cần trị bằng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa mới có khả năng điều trị dứt điểm được. Vậy những tai biến có thể gây nên bởi nứt kẽ trực tràng là gì? Những bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ Tư vấn trong nội dung bài viết dưới đây.

Đặc chưng của vết nứt kẽ trực tràng

Vết nứt kẽ tại trực tràng thường dài từ 0,5 – 1 cm, xuất hiện tại phía rìa trực tràng hoặc kéo dài từ trong ống trực tràng ra đến phía trên đường lược. Những vết nứt này gây khá nhiều đớn đau, khó chịu cho người bệnh nhất là mỗi lần đại tiện.

Nguyên do chính của nứt kẽ trực tràng là do táo bón hoặc tiêu chảy mãn tính. Nếp đại tiện quá lâu, vừa đại tiện vừa đọc sách báo, xem phim, nghe nhạc cũng là căn nguyên gây nên căn bệnh này.

Bệnh nứt kẽ trực tràng hậu môn có nguy hiểm không?

Theo những y sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà, nứt kẽ hậu môn Không phải chứng bệnh gây nguy hiểm đến mạng người dưng nó khiến người bệnh gặp vô cùng nhiều đau đớn, phiền toái. Mặt khác, chứng bệnh nếu như chẳng được chữa trị sớm sẽ gây tác động tới sức khỏe thậm chí tai biến thành ung thư hậu môn.

Một vài biến chứng có thể gây nên do nứt kẽ hậu môn như sau:

  • Gây thiếu máu: Nứt kẽ trực tràng luôn gây chảy mãu mỗi lần đại tiện. Máu chảy nhiều hoặc ít còn tùy thuộc vào chừng độ vết nứt. Tuy nhiên nếu chẳng được trị và cầm máu kịp thời sẽ gây không đủ máu,

  • Gây viêm nhiễm hậu môn: các vết nứt là các vết thương hở lập thành tại nơi đào thải phân ra phía ngoài. Mỗi lần đại tiện phân sẽ đi qua những vết nứt này và có khả năng bị dính sót lại. Khi đó nếu bệnh nhân chẳng rửa sạch sẽ có khả năng làm cho vết nứt bị viêm nhiễm gây viêm nhiễm hậu môn.

  • Gây viêm nhiễm máu: vi rút tại những vết nứt có khả năng xâm nhập qua các tĩnh mạch sau gây nhiễm trùng máu. Hiện tượng này vô cùng nguy hiểm, nếu như chẳng được cấp cứu đúng lúc sẽ đe dọa tới thể chất và mạng người của người mắc bệnh.

  • Gây hoại tử trực tràng và ung thư hậu môn: Nứt kẽ hậu môn có khả năng là nguyên nhân gây apxe trực tràng, rò hậu môn. Hiện tượng viêm nhiễm cấp tính này nếu chẳng được chữa trị nhằm chích dẫn lưu mủ đúng lúc sẽ có nguy cơ gây hoại tử trực tràng, ung thư hậu môn.

Vừa rồi là những Tâm sự cho thắc dính bệnh nứt kẽ trực tràng có nguy hiểm không? Vì dung lượng bài viết có hạn phải nếu như còn bất kể câu hỏi nào phải Chia sẻ, tư vấn hãy gọi ngay với chúng tôi theo số điện thoại 01665115116 hay 01665116117 hoặc hoặc trực tiếp tới phòng khám tại đại chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa.
Chi tiết bài viết xem thêm tại: https://khoehangngayaz.wordpress.com/2017/09/30/nut-ke-hau-mon-va-nhung-bien-chung-nguy-hiem/

Bình luận