Những tác hại khôn lường của kem lột da mặt

Thấy dùng kem trộn không làm da sáng lên ngay nên nhiều phái đẹp rỉ tai nhau mua kem lột da về dùng. Từng có thời gian đi làm đẹp giúp cho nhiều phái đẹp ở địa phương, chị Nguyễn Thị Thanh Vân (46 tuổi; ngụ xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn) giúp cho biết thị trường bây giờ có bán loại kem lột 3 giờ chỉ 30.000 đồng/hộp. tham khảo công thức trộn kem trắng da của thẩm mỹ viện Lavender trứ danh. 

[​IMG]

“Thoa kem lột da sau đó bịt ni-lông vào rất rát, khi lột da rất đau, có chị em phụ nữ còn chảy máu hay là bị bỏng. Nhiều phái đẹp sau khi lột da có trắng lên hẳn nhưng đi ra đường không che nắng cẩn thận là bị nám đen hơn trước” – chị Vân kể. 

Những nạn nhân điển hình

Ngày nay, việc tắm trắng, lột da, dùng kem trộn “trắng siêu tốc” không còn là chuyện ở ngoài tiệm mà đã len vào tận nhà của không ít người. Tuy vậy, trong nhiều trường hợp, chỉ sau vài tháng dùng kem trộn thì làn da bị tổn thương, những nạn nhân phải đi điều trị và nhanh chóng trở thành chuyên đề bàn tán của dân mạng.

Bạn Ngọc L., nhà ở quận Thủ Đức (TP HCM), chia sẻ cô đang khổ sở vì mụn, da mặt cứ ửng đỏ và sưng lên khiến L. mất tự tin và thậm chí muốn bỏ công việc để cho dành thời gian chữa trị. L. giúp cho biết nguyên nhân do cô dùng kem trộn theo lời quảng cáo trên mạng để cho “làm mịn” làn da vốn đã trắng của mình. Sau vài tháng sử dụng, da của L. rõ ràng có mịn hơn nhưng khi ngưng dùng thì da bắt đầu ngứa sau đó nổi mụn.

Tìm đến bác sĩ, L. sốc khi nhận cũng được câu trả lời da của cô bị những chất có hại trong kem trộn gây ra. Chụp hình một phần gương mặt của mình đưa lên mạng, L. bảo rằng cô muốn lên tiếng để cho cảnh báo về tác hại ghê gớm của kem trộn!

Tại phòng khám chuyên về da của Bệnh viện Da liễu TP HCM, có nhiều phái đẹp ngồi đợi khám, luôn đeo khẩu trang để cho giấu những tổn thương do dị ứng hay nổi mụn trên mặt. Bạn Nguyễn Ngọc H., nhà ở huyện Bình Chánh (TP HCM), một trong những nạn nhân của kem trộn, giúp cho biết lần đầu tiên dùng loại kem này, H. thấy ngứa râm ran ở mặt nhưng nghe lời trấn an của chủ tiệm tóc nên H. tiếp tục dùng đến ngày thứ 3 thì không chịu nổi và quyết định bỏ ngang. Vài ngày sau đó, da H. vẫn cứ đỏ, ngứa và mụn thì đua nhau nổi lên. Lúc này, H. mới bắt đầu lo và đã nhanh chân đến bệnh viện.

Bình luận