Những lý do bạn nên du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước được biết đến không chỉ có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, một số tập đoàn công nghệ trở thành thương hiệu thế giới mà còn là đất nước có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới với hệ thống giáo dục từ tiểu học đến trung học phổ thông và đại học hiện đại.
 
Du học Hàn Quốc đang là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Hiện nay, số lượng du học sinh Việt Nam qua Hàn Quốc ngày càng đông. Nhưng du học Hàn Quốc cũng không phải là dễ dàng, còn có khá nhiều vấn đề cần phải lưu ý. Biết được nhiều bạn trẻ đang băn khoăn nhiều vấn đề khi đi du học Hàn Quốc, hôm nay Halo sẽ gửi đến các bạn bài viết về chủ đề “Có nên đi du học Hàn Quốc không ? “ để giúp các bạn một phần hiểu rõ về chương trình và cuộc sống của các du học sinh Hàn Quốc.
 
1. Nền kinh tế Hàn Quốc
 
Kinh tế Hàn Quốc đã có sự phát triển mạnh mẽ, từ một trong những nước nghèo nhất thế giới sau cuộc chiến tranh Triều Tiên trở thành một trong những nước giàu, đứng thứ ba ở khu vực châu Á và đứng thứ 10 trên toàn thế giới.
 
Hiện nay Hàn Quốc là một cường quốc về công nghệ và giải trí. Các ngành này tạo ra lượng lớn việc làm và thu nhập cho người dân, sự phát triển của nền kinh tế Hàn Quốc trong tương lai sẽ tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho công dân trong nước và người nước ngoài khi sang học tập và làm việc tại đất nước này.
 
2. Đất nước có khoa học công nghệ hiện đại
 
Các tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới như Samsung, Daewoo, LG,… trở thành trụ cột kinh tế, không chỉ làm cho nền kinh tế quốc dân đi lên nhanh chóng mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống , bảo vệ môi trường thông qua đầu tư cơ sở vật chất, cải thiện đầu tư giáo dục đào tạo để hiện đại hoá môi trường giáo dục và đào tạo.
 
Du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn tiếp cận được những thành quả của khoa học công nghệ hiện đại mang lại và xây dựng nền tảng một tương lai thành công khi được đào tạo tại các trường đại học ở Hàn Quốc. Du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn nắm bắt và tận dụng thành tựu của sự phát triển khoa học công nghệ.
 
3. Nền giáo dục đào tạo tiên tiến bậc nhất thế giới
 
Chính phủ Hàn Quốc luôn coi giáo dục là yếu tố quan trọng nhất để phát triển đất nước. Mọi ưu tiên đều được dồn hết cho ngành giáo dục. Hàn Quốc có những chương trình đầu tư lớn vào ngành giáo dục và đào tạo. Học đại học là một nhiệm vụ cao cả đối với mỗi học sinh, đây là giai đoạn quan trọng nhất quyết định tương lai của mỗi người.
 
Vì vậy, đào tạo đại học cao đẳng ở quốc gia này luôn được chú trọng hàng đầu, Chính phủ không chỉ đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị công nghệ hiện đại mà còn đầu tư mạnh vào các chương trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng đào tạo hệ đại học.
 
4. Điều kiện du học Hàn Quốc
 
Những điều kiện để có thể đi du học Hàn Quốc không khó, hơn nữa hiện nay Chính Phủ Hàn Quốc đang mở nhiều chính sách có lợi cho du học sinh Việt Nam sang đây như cho phép một số trường được xin visa thẳng, học bổng,…
 
Tốt nghiệp trung học phổ thông và có bảng điểm đẹp
Chứng minh được tài chính trong sổ tiết kiệm
Độ tuổi nằm trong mức tuổi cho phép du học Hàn Quốc
Tìm hiểu thêm: Điều kiện xin visa Hàn Quốc
 
5. Lợi ích nhận được khi đi du học Hàn Quốc
 
Chi phí đi du học trong khối quốc gia phát triển  thấp
Có cơ hội làm thêm kiếm một khoản thu nhập bù đắp vào học phí, chi phí ăn ở sinh hoạt và có thể dư ra để gửi tiền về nhà.
 
Có cơ hội đươc sinh sống và học tập trong môi trường hiện đại, khoa học và rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Hàn lưu loát. Cơ hội việc làm thu nhập cao trong tương lai rất lớn khi làm việc ở Hàn Quốc và khi về Việt Nam sẽ được làm việc tại các công ty Hàn Quốc.
 
Nhận được bằng đại học danh giá và uy tín sau khi tốt nghiệp
Được phát triển bản thân qua sự cố gắng, rèn luyện bản thân trong môi trường năng động, chuyên nghiêp 
 
6. Một số lưu ý nhỏ khi quyết định có nên đi du học Hàn Quốc không?
 
6.1 Áp lực học tập căng thẳng
 
Theo chia sẻ của các du học sinh thì áp lực học tập nghiên cứu ở Hàn Quốc là rất căng thẳng, đặc biệt đối với các nghiên cứu sinh.Các du học sinh thường phải làm việc từ sáng tới tối, thậm chí ngủ tại lớp. Những đợt gần tới hạn nộp kết quả, làm việc thâu đêm suốt sáng là chuyện bình thường.
 
6.2 Điều kiện khí hậu
 
Ở đây điều kiện khí hậu khác với Việt Nam, mùa đông rất lạnh, có thể làm cho một số bạn không thể chịu được thời tiết nơi này. Khi sang có thể bị dị ứng thời tiết hay ốm đối với bạn da nhạy cảm và sức đề kháng kém.
 
6.3 Rào cản về ngôn ngữ
 
Không ít các bạn trẻ khi sang Hàn Quốc gặp phải rất nhiều khó khăn vì vấn đề ngôn ngữ. Ở Việt Nam, các bạn chủ yếu chỉ học tiếng Hàn ứng dụng, giao tiếp. Vì vậy hầu hết các bạn đều bị stress khi phải đối mặt với những bài giảng mang tính học thuật cao. Thêm vào đó, sinh viên Hàn Quốc rất chăm chỉ. Vì vậy, các bạn cần nỗ lực học tâp để có thẻ theo kịp chương trình học.
 
— Nguồn Internet —

Bình luận