Những điều cần biết về thuốc trị bệnh tiểu đường type 2 Farxiga

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa phê duyệt thuốc viên Farxiga (dapagliflozin) dành cho người bệnh tiểu đường type 2 giúp kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa biến chứng. Thông tin về loại thuốc trị bệnh tiểu đường type 2 này như thế nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

>>>> xem thêm bài viết mới : http://difocoshop.com/tim-hieu-ngay-san-pham-tieu-duong-hoan-mua-o-dau

Theo các chuyên gia thuộc Văn phòng đánh giá thuốc II – Trung tâm nghiên cứu và đánh giá của FDA cho biết: Kiểm soát đường huyết là vấn đề mấu chốt trong việc điều trị tổng thể và chăm sóc người bệnh tiểu đường. Và thuốc mới trị tiểu đường Farrxiga là một hướng điều trị bổ sung cho hàng triệu người Mỹ bị tiểu đường type 2.

Thuốc trị bệnh tiểu đường type 2 Farxiga

Cụ thể, Farxiga có chứa chất ức chế ngăn chặn sự hấp thu đường ở thận và tăng bài tiết đường, giảm lượng đường trong máu. Sự an toàn và hiệu quả của thuốc chữa bệnh tiểu đường mới này đã được đánh giá thông qua 16 thử nghiệm lâm sàng với sự tham gia của hơn 9.400 bệnh nhân tiểu đường type 2.

Farxiga được nghiên cứu như một liệu pháp điều trị tiểu đường độc lập và kết hợp với các thuốc trị tiểu đường type 2 khác như metformin, glimeporide, insulin,…

Mặc dù vậy, người bệnh vẫn có thể gặp một số tác dụng phụ mà Farxiga gây ra như:

Thuốc trị bệnh tiểu đường type 2 dạng viên Farxiga không được chỉ định cho người bệnh tiểu đường tuýp 1 và bị tăng xeton máu, nước tiểu hoặc những bệnh nhân suy gan, thận.

Một số bệnh nhân sử dụng Farxiga trong thử nghiệm đã được chẩn đoán có sự gia tăng của bệnh ung thư bàng quang. Do đó, những bệnh nhân có tiền sử ung thư bàng quan cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng thuốc.

Thuốc Farxiga có thể khiến cơ thể mất nước, tụt huyết áp, chóng mặt, ngất xỉu, suy giảm chức năng thận. Khuyến cáo người già, bệnh nhân suy thận và bệnh nhân sử dụng thuốc lợi tiểu để điều trị các bệnh khác sẽ nhạy cảm hơn với nguy cơ này.

Ngoài ra, FDA đang yêu cầu theo dõi các báo cáo theo dõi các bất thường ở gan và các kết quả khi người dùng đang thai kỳ. Và các tác dụng phụ thường gặp ở bệnh nhân thử nghiệm điều trị bằng Farxiga là nấm, nhiễm trùng sinh dụng và đường tiểu. Mặc dù là một loại thuốc trị bệnh tiểu đường type 2 hiệu quả, song người bệnh không tránh khỏi những tác dụng phụ mà các loại thuốc này gây ra.

Vì thế, trong quá trình điều trị bệnh các bệnh nhân tiểu đường nên cân nhắc và tham khảo ý kiến bác sĩ khi lựa chọn phương pháp điều trị lâu dài cho mình.

Ngoài thuốc tây trị tiểu đường bạn có thể sử dụng thuốc đông y. Hiện tại tiểu đường hoàn đang là sản phẩm hiệu quả và được nhiều người tin dùng

Xem thêm thông tin về tiểu đường hoàn : http://difocoshop.com/tim-hieu-ngay-san-pham-tieu-duong-hoan-mua-o-dau

Bình luận