Nguyên nhân do đâu khiến ngứa hậu môn khi di ngoài?

Gặp phải ngứa ngáy hậu môn khi đi ngoài là mức độ khá nhiều đối tượng bị song rất nhiều khi không rõ nhân tố. Bác Phúc (54 tuổi) gửi câu hỏi giải thích tới phòng khám đa khoa Thái Hà: “Tôi liên tục bị ngứa ngáy bộ phận hậu môn mỗi lần đi cầu. Mức độ ngứa ngày càng tăng, có nguy cơ ngứa dai dẳng rất nhiều giờ sau mỗi lần đi đại tiện. Bác sĩ có nguy cơ giải đáp giúp cho tôi một vài nguyên do gây ngứa hậu môn trực tràng sau khi đi cầu. Tôi mong chân thành cảm ơn!”.

Câu trả lời giải đáp từ các bác sĩ chuyên khoa

Chào bác Phúc, trung tâm y tế, phòng khám cực kỳ cảm ơn bạn từng bận tâm và gửi câu hỏi giải đáp. Gặp phải ngứa ngáy hậu môn trực tràng khá là dễ tiếp diễn và có quá nhiều yếu tố. Theo các bác sĩ tại trung tâm y tế, phòng khám đa khoa Thái Hà, tình trạng ngứa bộ phận hậu môn khá là dễ tiếp diễn do một số nguyên do sau:

Ngứa ngáy hậu môn trực tràng do căn bệnh trĩ: Trĩ có một trong số những dấu hiệu trước tiên là ngứa ngáy bộ phận hậu môn sau khi đi đại tiện. Mặt khác, khi mắc bệnh trĩ bạn sẽ xuất hiện kèm theo một vài dấu hiệu không dễ chịu khác như: đại tiện ra máu, đau đớn rát hậu môn, ngứa, hậu môn trực tràng ướt át không dễ chịu, sa búi trĩ… Khi một vài triệu chứng này càng nghiêm trọng cho biết bệnh tiến triển càng trầm trọng hơn.

Ngứa bộ phận hậu môn do dị ứng thuốc: Những kiểu kháng sinh điều trị chứng bệnh, kháng sinh liều cao có nguy cơ gây ra tác dụng phụ khiến bộ phận hậu môn gặp phải khô, ngứa ngáy, không dễ chịu.

Ngứa ngáy hậu môn do giun kim: Mức độ này phổ biến hơn ở trẻ nhỏ. Ban ngày, giun kim sẽ kí sinh trong đường ruột, hệ tiêu hóa của trẻ. Tới đêm khi trẻ đã từng ngủ say, giun kim sẽ bò ra và đẻ trứng tại phía rìa khu vực hậu môn làm cho bộ phận hậu môn trẻ mắc phải ngứa, khó chịu. người người lớn nếu ăn dùng không làm sạch và không tẩy giun định kì cũng vô cùng dễ mắc phải mức độ này.

Ngứa bộ phận hậu môn do các chứng bệnh tình dục: Do bộ phận sinh dục và hậu môn nằm cận kề nhau cần các chứng bệnh xã hội lây lan qua đường khu vực hậu môn có nguy cơ lây sang vùng hậu môn và gây ra ngứa ngáy.

Ngứa hậu môn do một số chứng bệnh lý khác: Một số căn bệnh lý khác tại bộ phận hậu môn, trực tràng như apxe bộ phận hậu môn, polyp hậu môn trực tràng, bệnh nứt kẽ hậu môn cũng có nguy cơ tạo ra con đường làm cho hậu môn trực tràng bị ngứa, khó chịu.
Bài viết cùng chủ đề khác:

Ngứa ngáy bộ phận hậu môn do vệ sinh kém: Làm sạch vùng hậu môn không sạch sẽ, nhất là sau khi đi đại tiện sẽ khiến cho phân bị sót lại, vi khuẩn tấn công gây ra viêm nhiễm, ngứa.

Khi mắc phải ngứa vùng hậu môn sau khi đi cầu, bác cần thiết phải cải thiện làm sạch hậu môn trực tràng sạch sẽ. Tuy vậy, nếu mức độ ngứa không thuyên suy giảm thì nên đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để khám và có cảm giác nhân tố chuẩn xác.

Do dung lượng bài viết có hạn cần thiết phải nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần phải giải thích giải đáp, hãy gọi điện ngay đến phòng khám đa khoa Thái Hà theo số điện thoại 01665115116 – 01665116117 hoặc có thể trực tiếp tới cơ sở y tế, phòng khám tại đại chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để trao đổi trực tiếp đối với bác sĩ chuyên khoa.

Chi tiết bài viết xem thêm tại: http://benhlau.biz/ngua-hau-mon-khi-di-dai-tien.html

Bình luận