Màu sắc trong thiết kế văn phòng

 

Màu sắc có thể có tác động sâu sắc đến năng suất bằng cách đơn giản khuyến khích cảm xúc tích cực trong nhân viên. Màu sắc tự nhiên săn chắc như màu xanh lá cây và xanh dương có thể cải thiện hiệu quả và tập trung, trong khi màu vàng ấm áp có thể kích hoạt lạc quan, sáng tạo và năng lượng tươi. Màu sắc sống động như màu đỏ thêm cường độ cho trang trí và có thể truyền cảm hứng cho niềm đam mê và tăng cường hoạt động thể chất.

Đọc thêm:

Mẹo tạo văn phòng phong thủy 

Cách lựa chọn đồ nội thất phù hợp với gian phòng của bạn

 

Vậy màu sắc nào thúc đẩy năng suất là thuận lợi cho doanh nghiệp, nhân viên và khách hàng của bạn? Bạn nên tránh cái nào? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn:

  1. Màu xanh da trời

 

Màu xanh lam trong văn phòng có thể có tác dụng rất nhẹ nhàng đối với nhân viên và sự trợ giúp tập trung, đặc biệt khi công nhân được yêu cầu hoàn thành các nhiệm vụ phức tạp. Blue là một sự lựa chọn tuyệt vời trong một văn phòng nơi các hoạt động đòi hỏi sự tập trung chi tiết. Bằng cách giúp duy trì sự bình tĩnh, màu xanh cũng có thể kích thích quá trình tinh thần và tăng năng suất lao động.

 

  1. Máu trắng

 

Theo nghiên cứu, màu trắng là màu tồi tệ nhất để vẽ văn phòng. Các bức tường trắng có xu hướng tạo ra một cảm giác vô trùng hoặc lâm sàng, giống như trong phòng khám y tế. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng màu trắng có thể cản trở năng suất và tạo ra cảm giác lạnh và cô lập. Tốt nhất là chỉ sử dụng màu trắng làm màu nhấn.

 

  1. Cam vàng

 

Nếu bạn muốn nhận được các loại nước ép sáng tạo, hãy chọn màu vàng. Màu này thường liên quan đến những cảm xúc tích cực như hạnh phúc, lạc quan và phấn khích. Được sử dụng trong trang trí văn phòng, màu vàng có thể giúp truyền cảm hứng cho những nhân viên làm việc trong các lĩnh vực sáng tạo để đưa ra những ý tưởng mới, sáng tạo.

 

 

  1. Màu đỏ

 

Màu đỏ là màu rực rỡ có thể tiếp thêm sinh lực cho nhân viên, đặc biệt là những người có nhiệm vụ liên quan đến hoạt động thể chất. Được biết là tăng nhịp tim và thậm chí tăng huyết áp, màu đỏ có thể giúp tăng cường khả năng của cơ thể để hoàn thành các nhiệm vụ thể chất. Màu đỏ cũng rất hiệu quả như một “lời kêu gọi hành động” để thu hút sự chú ý của khách hàng đối với các thông điệp tiếp thị.

 

  1. Màu xanh lá

 

Các sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây có thể gợi ra cả cảm xúc tích cực lẫn tiêu cực. Tuy nhiên, nói chung, màu xanh lá cây thường liên quan đến thiên nhiên và tái sinh. Vẽ tranh văn phòng trong một bóng màu xanh lá cây nhẹ nhàng có thể giúp giảm bớt sự lo lắng và làm cho mọi người cảm thấy thoải mái hơn và được chào đón.

 

 

 

Bình luận