Làm gì để chống mỏi mắt khi ngồi làm việc máy tính trong thời gian dài

Đối với trường hợp khách hàng thường xuyên phải lao động đối với máy vi tính, bạn hẳn sẽ mường tưởng được cảm giác hai mắt bị mỏi và đầu óc stress là như thế nào. Cùng Uyên Khang xem qua những giải pháp chống mỏi mắt khi ngồi làm việc lâu cùng với máy vi tính dưới đây.

Tác hại cùng với mắt khi lao động lâu bên máy tính cá nhân

Hầu hết những người lao động đối với máy tính cá nhân đều có tình trạng mỏi mắt, đầu óc trong trạng thái cật lực. Giả dụ như trong phòng quá tối hoặc màn hình quá sáng thì những tác hại sẽ còn khó thở hơn.

Không những thế, khi nhìn vào màn hình máy tính có rất nhiều, bạn sẽ bị khô mắt và có nguy cơ bị cận thị. Hơn thế nữa, 1 các chuyên gia gần đây do các nhà các nhà khoa học tại Madrid đã phát hình thành ánh sánh đèn LED trong màn hình máy vi tính cũng góp phần làm hư hại võng mạc.

Cách chống mỏi mắt khi ngồi lao động lâu đối với máy tính cá nhân

Để giúp đỡ người sử dụng chống mỏi mắt cũng như phòng tránh những tác hại khi ngồi làm việc lâu cùng với máy vi tính, chúng tôi xin đưa ra 1 số bí quyết như sau:

Giảm lượng bức xạ từ máy tính cá nhân tới mắt

Vì thế, khách hàng không nên màn hình quá sáng, hãy giảm sáng màn hình máy tính cá nhân xuống một tí. Sau khi thay đổi độ sáng, hãy để mắt làm cho quen lại với màn hình.

Người sử dụng có khả năng ngồi xa màn hình máy tính hơn một tẹo, khoảng tuyệt chiêu mà người dùng bí kíp máy tính nên trong khoảng từ 50 – 60cm. Tư thế ngồi chuẩn không cần chỉnh bí kíp cũng sẽ giúp đỡ người dùng tránh được tình trạng bị mỏi mắt. 

Có lề thói lấp láy mắt

Chính bởi tập trung cho công việc mà bạn và tôi không nhận ra việc phải nhấp nháy mắt, điều đó làm cho mắt của bạn và tôi bị khô và dễ dàng mỏi. Người dùng hãy tập thói quên nhấp nháy mắt nhiều lần để bảo đảm cho mắt mình luôn được giữ ẩm.

Không làm việc trong phòng tối

Giả thử lao động trong phòng tối, vừa ngồi trên chiếc giường ngủ sắt, vừa ngồi làm việc trong bóng tối, mắt khách hàng phải điều tiết theo độ sáng của màn hình và bóng tối bao quanh. Điều đó làm cho mắt của người dùng bị mỏi. Chính vì lẽ đó, hãy đảm nói rằng chỗ làm việc của bạn có đủ ánh sáng, như là ánh sáng thiên nhiên thì càng tốt.

 

Không nhìn máy tính cá nhân quá lâu, hãy nhìn vào những điểm khác

Người áp dụng không nên nhìn máy vi tính kéo dài hàng giờ liền, thay vào đó mỗi giờ hãy dành ra vài phút để nhìn ra những điểm khác. Bí kíp làm này trợ giúp cho mắt bạn được thư thái và giảm đau. Đặc biệt là nên nhìn vào những căn phòng có màu xanh lá. 

Nhỏ  thuốc điểm mắt

Khi khách hàng bị đau mắt, thay vì cố chịu đựng nó và dụi mắt liên tục thì người áp dụng nên nhờ đến thuốc điểm mắt. Người dùng khả năng cao sẽ mua nước muối sinh lý hay những loại thuốc nhỏ  mắt có sẵn ở ngoài và nhiều lần dùng chúng sẽ rất có ích cho đôi mắt.

Nội thất Uyên Khang chuyên phân phối các loại giường ngủ sắt, giường tầng sắt cho người lớn, chăn ga trải giường gối nằm nệm, ghế sofa giường. Đặt hàng tại website hoặc gọi ngay số hotline để biết thêm thông tin nhé.

Bình luận