Hối hận khi không biết đây là triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu

Khi khát nước chúng ta thường nghĩ đó là một việc bình thường. Tuy nhiên, nếu khát nước liên tục kèm theo các biểu hiện như mệt mỏi, nhức đầu, thay đổi trên da và tóc thì đó có thể là triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu hoặc cũng có thể là dấu hiệu báo hiệu một số căn bệnh nguy hiểm khác, do đó bạn không được chủ quan.

Tiểu đường hoàn

Gần 70% cơ thể là nước, mỗi ngày chúng ta cần cung cấp từ 2 – 3 lít nước mỗi ngày. Bình thường, lượng nước sẽ bị mất thông qua nước tiểu, mồ hôi và hơi thở. Khi uống quá nhiều nước, cơ thể phải tăng đào thải qua đường tiểu là chủ yếu, lượng nước tiểu bình thường phụ thuộc vào độ tuổi, cân nặng, giới tính, nhưng nhìn chung với người trưởng thành khoảng 2 lít mỗi ngày.

Tình trạng khát nước của bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như khi bạn vận động nhiều, làm việc, chơi thể thao, thời tiết nóng bức, người bị cảm sốt, hoặc do uống nhiều đồ uống chứa caffein… Nếu không có sự tác động của những yếu tố trên thì việc bỗng nhiên uống nhiều, tiểu nhiều có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang có triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu.

Giá bán tiểu đường hoàn

Chính xác là khi bị tiểu đường, người bệnh có thể xuất hiện triệu chứng tiểu nhiều, uống nhiều. Nguyên nhân là do đường huyết tăng cao, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách tăng đào thải đường qua nước tiểu, kéo theo mất một lượng nước lớn trong tế bào, ngay lập tức não bộ sẽ kích thích làm người bệnh cảm thấy khát nước để uống bổ sung nhằm bù lại phần nước bị mất.

Ở người bệnh tiểu đường, do đường từ máu không vào được tế bào nên cơ thể sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, không có đủ năng lượng để làm việc. Ngoài ra còn xuất hiện thêm khá nhiều các triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu khác.

Xem thêm bài : https://www.scoop.it/t/tieu-duong-hoan/p/4092519115/2018/01/15/tieu-uong-hoan-difoco-co-tot-khong

Bên cạnh đó, tiểu nhiều, uống nhiều cũng là dấu hiệu khi mắc bệnh suy thận giai đoạn đầu, rối loạn tâm thần gây khát nước quá mức, bệnh đái tháo nhạt, bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm, nhiễm trùng bàng quang… Do đó, để có kết luận chính xác từ bác sĩ, cũng như có các biện pháp điều trị kịp thời, bạn cần đến bệnh viện để tiến hành kiểm tra

Bình luận