DÙNG THUỐC TRỊ TIỂU ĐƯỜNG TUÝT 2 SAO CHO ĐÚNG CÁCH

Tiểu đường tuýt 2 không còn là một bệnh xa lạ đối với chúng ta, câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân đặt ra là dùng thuốc trị tiểu đường tuýt 2 sao cho đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên, để có được cách sử dụng thuốc một cách hợp lý giúp điều trị bệnh hiệu quả.

1, Dùng thuốc đúng giờ, đúng liều

Việc dùng thuốc đúng giờ, đúng liều bác sĩ kê giúp tăng cường hiệu quả của thuốc. Nếu sử dụng thuốc không đùng giờ, đúng liều trong ngày có thể gây tình trạng tăng, hạ đường huyết – là cơ hội cho các biến chứng xuất hiện. Thông thường, các loại thuốc hạ đường huyết được khuyên dùng trước bữa ăn 30 phút với thuốc có tác dụng nhanh, tác dụng chậm nên sử dụng trước ăn 60 phút. Nếu uống quá xa bữa ăn dễ gây tụt đường huyết, có thể nguy hiểm đến tính mạng, nên cần đọc kỹ hướng dẫn với từng loại thuốc. Sử dụng thuốc không nhất quán giữa các mốc thời gian có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.

Xem thêm bài viết : mua tiểu đường hoàn ở đâu

Tuyệt đối không ngưng thuốc đột ngột vì thấy đường huyết về bình thường mà không có ý kiến của bác sĩ. Điều này có thể gây tăng hoặc giảm đường huyết đột ngột, thậm chí dẫn đến hôn mê hoặc tử vong.

2, Tránh hạ đường huyết quá thấp

Những thuốc hạ đường huyết có tác dụng làm cơ thể sản xuất horemone chuyển hóa đường nhiều hơn đôi khi có thể gây hạ đường huyết, việc hạ quá thấp có thể dẫn đến hôn mê sâu. Với loại thuốc này, không phối hợp 2 thuốc cùng nhóm vì cùng cơ chế tác dụng, nhưng cũng có thể phối hợp thuốc có tác dụng nhanh với thuốc tác dụng chậm.

>>>> xem thêm bài : https://twitter.com/TiuDngHon1/status/949204489503846400

Cần kiểm tra đường huyết trong máu trước khi uống thuốc trị tiểu đường tuýt 2 để có biện pháp xử lý kịp thời nếu chỉ số này bắt đầu giảm xuống quá thấp. Biểu hiện của hạ đường huyết như sau: cảm giác đói cồn cào, thèm ăn, run tay chân, vã mồ hôi, da lạnh ẩm, nếu nặng sẽ lơ mơ rồi đi vào hôn mê. Đo sẽ thấy chỉ số đường huyết dưới 2,5 mmol/l. Nguyên nhân do người bệnh tiểu đường dùng quá liều thuốc hạ đường huyết hoặc ăn uống thất thường. Khi có các biểu hiện trên, ăn ngay một chiếc bánh quy hoặc uống 250ml sữa các triệu chứng sẽ giảm nhanh.

Thuốc trị tiểu đường tuýt 2 từ Tây y thường gây ra các tác dụng phụ không mong muốn nên người bệnh phải thật sự cẩn trọng và xác định đánh đổi khi lựa chọn sử dụng. Xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên đang được nhiều người bệnh hướng tới. Các sản phẩm này giúp ổn định đường huyết, phòng ngừa biến chứng trong bệnh tiểu đường mà không gây tác dụng phụ. Bạn có thể áp dụng các sản phẩm này để điều trị bệnh hiệu quả.

xem thêm bài viết tại : https://www.linkedin.com/pulse/thuoc-tieu-duong-hoan-giai-phap-tuyet-voi-cho-nguoi-bi-duong-huyet/

Bình luận