Đây không phải là trái cây tốt cho người tiểu đường

Có rất nhiều loại trái cây chứa vitamin, khoáng chất và chất xơ có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu cũng như làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Những người có bệnh tiểu đường không phải loại trái cây nào cũng nên ăn. Vì không phải tất cả các loại đều là trái câu tốt cho người tiểu đường.

Khi có bệnh tiểu đường, điều quan trọng nhất là bạn phải kiểm soát lượng đường trong máu. Chỉ số đường huyết ở các loại thực phẩm ảnh hưởng không nhỏ đến điều này.

Tiểu đường hoàn

Tuy nhiên không phải trái cây ngọt thì lượng đường cao. Nhiều đường hay không được đo bằng lượng glycemic(GI). Nếu GI không vượt quá 55 sẽ là lựa chọn an toàn cho bệnh nhân tiểu đường vì chúng giúp điều chỉnh nồng độ đường trong máu tốt hơn.

Nho là loại quả thơm ngon và hấp dẫn, vậy nên hầu như ai cũng thích ăn nho. Thế nhưng người bị bệnh tiểu đường ăn nho được không? Loại quả này có phải là loại trái cây tốt cho người tiểu đường?

Nho có rất nhiều loại: tím, đen, đỏ, và xanh. Mỗi loại nho lại có một công dụng khác nhau. Điển hình như nho tím có chứa hàm lượng anthocyanin cao nên có hiệu quả trong việc làm đẹp và chống lão hóa cho cơ thể.

Trong khi đó nho đen lại có tác dụng đen tóc, ích âm dưỡng thận. Nếu như nho đỏ tốt cho bệnh nhân bị tim mạch thì nho xanh lại có khả năng thanh nhiệt giải độc. Tùy theo mong muốn và nhu cầu của bản thân bạn có thể lựa chọn loại nho thích hợp với mình.

Nhìn chung nho là loại quả có vị ngọt, bổ gan và thận, có tác dụng chống lão hóa. Vì vậy nếu sức khỏe của bạn bình thường thì nên ăn nho mỗi tuần.

Nho và căn bệnh tiểu đường

Người bị bệnh tiểu đường ăn nho được không? câu trả lời là không. Cứ 100 gam thịt quả nho sẽ chứa 10 đến 12 gam đường glucose và fructose dễ hấp thụ. Vì thế, khi ăn loại quả này, lượng đường huyết trong máu sẽ tăng cao. Do vậy, nếu bạn mắc phải căn bệnh tiểu đường thì nên hạn chế sử dụng loại quả này, ăn càng ít càng tốt. Nho không phải là loại trái cây tốt cho người tiểu đường.

Giá bán tiểu đường hoàn

Cho đến nay, câu hỏi người bị bệnh tiểu đường ăn nho được không vẫn là trăn trở của rất nhiều người. Tuy nhiên với chỉ số đường huyết cao thì nho thuộc vào danh mục những loại trái cây nên gạch tên khỏi danh sách ngay từ hôm nay. Nếu bạn quá yêu thích loại quả này thì vẫn có thể ăn, nhưng với liều lượng thấp và nên tham khảo thêm ý kiến từ bác sĩ điều trị.

>>>> xem thêm https://www.scoop.it/t/tieu-duong-hoan/p/4092519115/2018/01/15/tieu-uong-hoan-difoco-co-tot-khong

Bình luận