Dành cho cha mẹ: bạn đã biết triệu chứng bệnh tiểu đường ở trẻ em

Các triệu chứng bệnh tiểu đường ở trẻ em bao giờ cũng khó nhận biết hơn người trưởng thành, một phần vì chúng ta rất dễ nhầm lẫn với việc các bé chỉ bị do chơi giỡn quá nhiều, phần vì sự chủ quan của người trưởng thành. Nếu bạn là phụ huynh, bài viết sau là dành cho bạn.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng chỉ có người trưởng thành mới mắc bệnh tiểu đường nhưng trên thực tế thì đã có rất nhiều trẻ bị căn bệnh nguy hiểm này. Vậy làm thế nào để phòng tránh và nếu bị tiểu đường, trẻ cần được chăm sóc như thế nào?…

 1. Bệnh tiểu đường có phổ biến không?

Bệnh tiểu đường ở trẻ không phổ biến lắm, nhưng có rất nhiều thay đổi rõ rệt về số lượng trẻ mắc bệnh gia tăng trên thế giới:

 • Ở Anh và Wales: 17 trong 100.000 trẻ mắc tiểu đường mỗi năm
 • Ở Scotland con số này là: 25 trong 100.000 trẻ
 • Ở Finland: 43 trong 100.000 trẻ
 • Ở Nhật: 3 trong 100.000 trẻ

30 năm qua số lượng các trường hợp mắc các triệu chứng bệnh tiểu đường ở trẻ em đã tăng gấp 3 lần. Ở Châu Âu và Mỹ, tiểu đường type 2 đã từng thấy lần đầu ở những người trẻ.

Đó có thể là một phần lý do xu hướng gia tăng trẻ béo phì trong xã hội của chúng ta. Nhưng bệnh béo phì cũng không thể giải thích được hoàn toàn số lượng mắc tiểu đường type 1 ở trẻ ngày càng cao.

 1. Lý do gì khiến nhiều trẻ em lại mắc bệnh tiểu đường?

Cũng như những người trưởng thành, lý do mắc tiểu đường ở trẻ nhỏ không được biết đến một cách cặn kẽ. Điều đó có thể liên quan đến gen và môi trường sống.

Phần lớn trẻ đều có khả năng mắc tiểu đường type 1, không phụ thuộc vào việc trẻ đó được sinh ra trong một gia đình có tiền sử mắc bệnh tiểu đường.

 1. Bệnh tiểu đường có những triệu chứng gì?

Triệu chứng bệnh tiểu đường ở trẻ em cũng tương tự như người trưởng thành. Chúng có dấu hiệu xuất hiện trong một vài tuần như:

 • Khát nước
 • Mệt mỏi
 • Giảm cân
 • Thường xuyên đi tiểu

Ngoài ra chúng còn có các triệu chứng khác đối với trẻ như:

 • Đau bụng
 • Đau đầu
 • Có vấn đề về hành vi cư xử khác thường

Thỉnh thoảng bệnh tiểu đường nhiễm acid xuất hiện trước khi bệnh tiểu đường được chuẩn đoán, mặc dù điều này ít xảy ra ở Mỹ do có hiểu biết tốt về các triệu chứng của bệnh.

Các bác sĩ cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng khả năng mắc bệnh tiểu đường ở bất kỳ trẻ nào mà không hề liên quan đến tiền sử bệnh tật của gia đình hoặc đau bụng trong một vài tuần. Nếu bệnh tiểu đường được chuẩn đoán, những đứa trẻ của bạn cần phải tham khảo những điều đặc biệt về tiểu đường của trẻ em.

3. Thuốc trị tiểu đường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc trị tiểu đường từ tây y cho tới đông y. Tây y thì sử dụng thời gian dài sẽ bị tác dụng phụ vì thế nhiều người dùng đông y. Một trong những thuốc đông y đó là tiểu đường hoàn của công ty difoco . Được làm từ 100% thảo dược thiên nhiên.

Xem thêm : http://difocoshop.com/gia-thuoc-tieu-duong-hoan-bao-nhieu

Bình luận