Cây thuốc chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 có quanh nhà bạn

Tiểu đường tuýp 2 là bệnh không phụ thuộc insulin chiếm 90% tổng số người mắc chứng tiểu đường, thường gặp ở người béo phì. Tuy nhiên, người gầy cũng gặp khoảng 15 – 20%. Hôm nay xin giới thiệu với bạn đọc cây thuốc chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả.

Giai đoạn sớm của tiểu đường tuýp 2 được đặc trưng bởi sự sản xuất insulin quá mức. Khi bệnh tiến triển, mức insulin có thể giảm xuống do hậu quả của sự suy giảm một phần các tế bào sản xuất ra insulin của tụy.

Trước đây, tiểu đường tuýp  2 là bệnh của tuổi trung niên và người cao tuổi, nhưng gần đây đã tăng lên ở tất cả nhóm tuổi. Người ta đã phát hiện được bệnh ở các nhóm tuổi ngày càng trẻ, bao gồm cả vị thành niên và trẻ em.

Cây chuối hột

Từ xưa, chuối hột đã được xem như là vị cứu tinh của nhiều bệnh nhân tiểu đường.

Cách dùng:

– Bạn vắt lấy nước cọng lá cây chuối hột để uống, mỗi ngày dùng khoảng 2 cốc nước này. Lưu ý, tốt nhất bạn nên lấy cọng lá vào sáng sớm, lúc mặt trời còn chưa lên vì lúc này cọng chuối còn nhiều nước. Đây là cây thuốc chữa bệnh tiểu đường tuýp 2  khá quen thuộc.

– Hoặc giã nát củ cây chuối hột, ép lấy nước uống.

– Vì củ chuối không nhiều và đào củ phức tạp, nhiều bệnh nhân đã sử dụng cách: Cắt ngang cây chuối hột, khoét một lỗ, đậy nylon lên, để nước cây chuối tiết ra đọng vào đó rồi lấy nước này uống.

Lá nếp

Lá nếp là một trong các vị thuốc được y học cổ truyền sử dụng để hạ đường huyết, vì trong lá nếp chứa một số chất chống oxy hóa tự nhiên và kích thích tiết insulin.

Trong số các loại cây chữa bệnh tiểu đường, cây lá dứa là cây thuốc chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 được nhiều người sử dụng.

Cách dùng:

– Rửa sạch lá dứa đem phơi khô (chú ý chỉ phơi trong bóng râm và còn thấy màu xanh) sau đó lấy khoảng 10 lá cắt nhỏ cho vào 2,5 lít nước đun sôi tới khi còn khoảng 2 lít nước. Chia nước lá dứa ra 3 lần, uống trước 3 bữa ăn chừng 20 phút, uống trong vòng một tuần lễ mới thấy hiệu quả.

– Hoặc dùng lá nếp (liều lượng khi cuộn lại to bằng chứng 1 nắm tay) cho vào nồi hay ấm sắc thuốc rồi đổ nước ngập lá dứa khoảng 1 gang tay. Đun đến khi nước tiết ra có màu như nước trà xanh là được. Dùng nước này uống thay nước lọc trong ngày.

Cây húng quế

>>>>>Xem thêm bài viết mới tại đây

Húng quế có tác dụng kiểm soát đường huyết rất tốt

Húng quế thường được sử dụng làm rau sống ăn hàng ngày, nhưng ít ai biết nó có tác dụng kiểm soát đường huyết hiệu quả. Húng quế cũng là một cây thuốc chữa bệnh tiểu đường tuýp 2  khá hiệu quả.

Cách dùng:

– Lấy một nắm lá húng quế vò nát rồi luộc lên, để qua đêm sáng hôm sau lọc lấy

nước uống.

– Hoặc dùng lá húng quế ăn như rau hàng ngày.

>>>> xem thêm bài : tiểu đường hoàn difoco có tốt không?

Nếu như bạn không có thời gian để chế biến các loại thuốc từ các cây thuốc này bạn có thể chọn tiểu đường hoàn difoco. Tiểu đường hoàn được sản xuất từ 100% thảo dược từ thiên nhiên. Tiểu đường hoàn đã giúp hơn 10000 người hạ đường huyết nhanh và ổn định đường huyết.

Xem thêm về tiểu đường hoàn : http://difocoshop.com/tieu-duong-hoan-difoco-co-tot-khong

 

Bình luận